Chương trình

Chương trình Tiếng Anh Học thuật

• Giới thiệu:

Đây là chương trình được thiết kế dành cho sinh viên có trình độ Anh văn trung cấp muốn nâng cao khả năng sử dụng Anh ngữ theo hướng học thuật. Sinh viên sẽ theo học 12 tuần, gồm 5 buổi/tuần với giảng viên và các buổi tự học. Tổng thời gian học là tương đương trên 300 giờ.

• Mục tiêu tổng quát của khóa học: Khóa học nhằm giúp sinh viên phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh trong hai lĩnh vực cụ thể như sau:

• Tiếng Anh học thuật: Người học được làm quen với tiếng Anh học thuật và trau dồi năng lực sử dụng loại tiếng Anh này ở trình độ cơ bản.

• Tiếng Anh giao tiếp: Người học được tạo nhiều cơ hội thực hành, trau dồi nhằm tăng sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh. 

Mục tiêu cụ thể: Duới đây là bảng mô tả mục tiêu cụ thể đối với hai phần chính của khóa học:

Tiếng Anh học thuật

1. Trau dồi kỹ năng nghe hiểu học thuật

BẰNG CÁCH thực hành nghe nhiều loại ngôn bản mang tính học thuật với cấp độ khó nâng dần và trau dồi phương pháp nghe hiểu ý chính, nắm bắt thông tin chi tiết, và luyện nghe nhanh.

2. Trau dồi kỹ năng đọc hiểu học thuật

BẰNG CÁCH đọc nhiều loại văn bản mang tính học thuật với cấp độ khó nâng dần và trau dồi phương pháp đọc hiểu ý chính, nắm bắt thông tin chi tiết, và đọc nhanh hay luyện lưu loát khi đọc

3. Trau dồi kỹ năng trình bày học thuật

BẰNG CÁCH tham gia vào các bài tập thực hành nói liên quan đến những chủ đề học thuật, đòi hỏi người học biết thực hiện bài trình bày ngắn, biết bày tỏ chính kiến của mình, đồng ý, không đồng ý và biết đánh giá. Các bài tập luyện nói lưu loát và phương pháp giao tiếp sẽ được trau dồi trong giờ học trên lớp.

4.  Trau dồi kỹ năng đọc viết học thuật

BẰNG CÁCH thực hành các bài tập viết (truớc hết là tập viết đoạn văn) về những chủ đề học thuật, yêu cầu người học luyện Tập những kỹ năng như viết tóm tắt cuộc thảo luận, bài đọc hiểu, trình bày viết về các nghiên cứu khoa học, bày tỏ chính kiến của mình có tranh luận và đánh giá. Các bài tập luyện viết tốc độ / lưu loát và phương pháp viết sẽ được trau dồi trong giờ học trên lớp.

5. Phát triển vốn từ vựng học thuật

BẰNG CÁCH chủ động trau dồi những từ vựng thuộc 1000 từ cuối được liệt kê trong cuốn 2000 từ tổng quát và hai bảng từ đầu tiên trong cuốn Từ vựng học thuật (AWL) hiện diện trong ngữ cảnh và độc lập. Người học được luyện tập để có phương pháp học từ vựng hiệu qủa.

6. Củng cố kiến thức ngữ pháp

BẰNG CÁCH chú trọng rèn luyện những cấu trúc, mẫu câu sử dụng nhiều, phổ biến và cần thiết thường gặp trong bài học, giáo trình.

7. Hiểu và biết tự học trong rèn luyện ngôn ngữ

BẰNG CÁCH yêu cầu người học hoàn thành bài tập về nhà, tìm hiểu bài tập để chuẩn bị cho các bài tập trên lớp, bài thực hành kỹ năng và tự học, tự rèn luyện để khắc phục hạn chế của bản thân và trở thành người học có phương pháp, biết cách học.

Tiếng Anh giao tiếp:Thực hành và tăng tự tin khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp

BẰNG CÁCH tham gia thực hành các bài tập trau dồi kỹ năng  nghe, nói và trải nghiệm việc sử dụng tiếng Anh của mình trong không khí thoải mái.
 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ
  • Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH)
    1A Hoàng Diệu, Q. Phú Nhuận
    Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

  • Tel: +84-028-39972227
  • Fax: +84-028-38444135
  • Email: victoria@victoria.edu.vn